Ngáy là khi bạn ngủ, lượng không khí khi hít thở vào không được lưu thông nên phát ra tiếng động. Tình trạng này diễn ra không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Chính vì thế mà ngủ ngáy ở người lớn và trẻ nhỏ sẽ có những biểu hiện và mức độ bệnh lý lại có thể khác nhau đấy? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Tình trạng ngủ ngáy ở người lớn và trẻ nhỏ

Tình trạng ngủ ngáy ở người lớn và trẻ nhỏ

Tình trạng ngủ ngáy ở người lớn và trẻ nhỏ

Nguyên nhân dẫn đến ngủ ngáy ở người lớn và mức độ nguy hiểm của bệnh

  • Do cơ thể của bạn quá nặng, bạn bị thừa cân béo phì dẫn đến các mô mỡ tập trung khá nhiều ở vùng cổ gây tắc nghẽn đường thở.
  • Do bạn hút thuộc lá thường xuyên khiến cho niêm mạc ở phần cuống họng bị sưng lên làm hẹp đường thở.
  • Các loại bệnh như viêm xoang, bệnh nghẹt mũi, amidan…
  • Uống nhiều bia rượu, chất kích thích.
  • Người lớn khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh

Đây là những nguyên nhân khiến cho người lớn bị ngủ ngáy, khi tình trạng này kéo dài liên tục và không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra khá nhiều những loại bệnh khác nhau cho bản thân người ngủ ngáy như: bệnh cao huyết áp, đau nửa đầu, bệnh tim mạch… và ảnh hưởng đến người người bên cạnh bởi tiếng ngáy quá lớn.

Nguyên nhân dẫn đến ngủ ngáy ở trẻ nhỏ và mức độ nguy hiểm của bệnh

Như đã nói ở trên ngủ ngáy ở người lớn và trẻ nhỏ đều có thể diễn ra và mức độ của bệnh là khác nhau, với người lớn thì có thể ta sẽ tự mình cảm nhận và khắc phục được nhưng với trẻ nhỏ lại khác, cha mẹ cần theo dõi thật kỹ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Cụ thể:

  • Nguyên nhân khiến cho trẻ ngủ ngay chính là do đường thở bị cản trở có thể do trẻ bị cảm lạnh hay bị dị ứng, bị sùi vòm họng, ngủ ngáy do bị cảm lạnh, viêm ami dan, ngưng thở tam thời cũng khiến cho trẻ bị ngủ ngáy, trẻ thừa cân béo phì hay do tư thế ngủ của trẻ bị sai… Tuy nhiên do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần theo dõi cẩn thận vì trẻ nhỏ không phải tự nhiên mà lại ngủ ngáy đâu nhé.
  • Khi tình trạng ngủ ngáy ở trẻ nhỏ diễn ra trong thời gian dài mà không được điều trị kịp thời rất có thể sẽ gây nên một số bệnh nguy hiểm như: ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ, bệnh béo phì, bệnh tim mạch, một số bệnh như huyết áp, suy giảm nhận thức khiến trẻ tư duy chậm hơn, biến dạng khuôn mặt… Thực sự rất nguy hiểm phải không nào?

Tình trạng ngủ ngáy ở người lớn và trẻ nhỏ đều rất nguy hiểm, nó tiềm ẩn rất nhiều bệnh lý khác nhau vì thế hãy nhanh chóng lựa chọn phương pháp chữa trị kịp thời và thích hợp nhất. Dòng sản phẩm chữa ngáy Night Comfort là sản phẩm đang được nhiều người sử dụng và tin tưởng. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên có thể chữa ngáy hiệu quả, tức thời mà không gây dị ứng, phản ứng phụ nào, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này nhé.