Shared hosting là dịch vụ lưu trữ web, nơi chưa đồng thời nhiều trang web trên một máy chủ web được kết nối internet. Shared hosting chia sẻ tài nguyên trên một máy chủ vật lý cho nhiều tài khoản shared hosting khác với đường truyền tốc độ nhanh.

Shared Hosting là gì Ưu nhược điểm của Shared Hosting

Shared Hosting là gì Ưu nhược điểm của Shared Hosting

Đây được coi như là một giải pháp cho các doanh nghiệp khi muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Đặc điểm của Shared hosting:

+ Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình với phiên bản khác nhau.

+Miễn phí tạo quản lý hộp thư điện tử theo tên miền riêng

+Miễn phí tạo tên miền riêng

+Quản lý nhiều website trên cùng một tài khoản hosting

+Khôi phục cũng như sao lưu dữ liệu

+Quản lý đăng nhập, giám sát thông số bandwidth( băng thông ) và dung lượng

Ưu điểm của Shared Hosting:

+Rẻ tiết kiệm nhất cho việc lưu trữ, vì tổng chi phí bảo trì máy chủ được phân bổ trên nhiều khách hàng.

+Dễ dàng quản lý được dịch vụ này vì nó không đòi hỏi người dùng phải có quá nhiều kiến thức liên quan. Các vấn đề như vận hàng, bảo trì, cấu hình máy chủ, cập nhật, sao lưu dữ liệu người dùng hầu như không cần lo lắng.

+Tốc độ và băng thông ổn định so với giá thành.

Nhược điểm của Shared Hosting:

+Vì chia sẻ tài nguyên máy chủ với nhiều share hosting khác nên bị hạn chế về khả năng mở rộng. Các website lớn dùng vượt mức tài nguyên của share hosting thì tài khoản có thể bị khóa nếu server quá tải.

+Share hosting có hiệu suất vừa đủ cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Người dùng không có quyền truy cập sâu vào hệ thống, hiệu suất website có thể bị ảnh hưởng bởi các trang web khác trên cùng một máy chủ.

Bên cạnh việc sử dụng shared hosting thì một số nhà cung cấp dịch vụ truy cập

Internet tại Việt Nam cũng có khá nhiều các trang Free Hosting – host miễn phí.

Các trang này cung cấp các gói dung lượng lưu trữ miễn phí dành cho một trang web nhỏ được tổ chức bởi một trong những máy tính của họ. Vì là miễn phí nên các dịch vụ này chỉ cho bạn những thứ rất đơn giản và có nhiều hạn chế. Nếu như bạn muốn  có một Hosting ổn định hơn cho website của mình và có tốc đố nhanh chóng, dung lượng chứa được nhiều web page…..thì bạn nên thuê Hosting thay vì dùng Hosting free.