Những lưu ý khi chọn mua hay thuê hosting bạn phải rất chú ý nhé vì nếu bạn đang không hình dung ra nó là cái gì và nó như thế nào mà bạn đi thuê theo cảm tính hay tư vấn ai đó khác thì sau sẽ rất khó để vừa theo ý của bạn. Vậy cách tốt nhất là mình nên hiểu nó là gì và như thế nào đã nhé ^^.

Những lưu ý khi chọn mua hay thuê hosting?

Những lưu ý khi chọn mua hay thuê hosting?

Hosting là gì?
Hosting là không gian trên máy chủ mà tại đó có cài đặt các dịch vụ Internet như HTTP(www), FTP, mail, hình ảnh….. thường được dùng để chứa nội dung trang web hay dữ liệu của người dùng.
Khi bạn truy cập vào trang web tức là bạn đang truy cập vào hosting của trang web. Các loại hosting phổ biến trên thị trường hiện nay như free hosting (hosting sử dụng chung tài nguyên), VPS( máy chủ ảo ), dedicated server(máy chủ riêng), cloud hosting.
Tại sao bạn nên chọn mua hay thuê Hosting?
Vì Hosting là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet tại đây bạn có thể lưu trữ dữ liệu hay chứa trang web của mình ở không gian này,  do đó bạn cần thuê web hosting để có thể chứa chúng. Máy tính của bạn luôn có một địa chỉ IP cố định và nó sẽ bị thay đổi khi bạn truy cập vào Internet thông thường như hiện nay thông qua IPS( internet service provider, nhà cung cấp dịch vụ Internet). Do vậy, để trang web của bạn được người dùng biết đến cần có web hosting để chứa website và đảm bảo được rằng người sử dụng internet sẽ truy cập được vào bất cứ máy nào.
Những lưu ý khi chọn mua hay thuê hosting?
+Lưu ý về tốc độ. Máy chủ bạn định thuê hay mua cần có cấu hình đủ lớn để có thể đảm bảo xử lý thông suốt không bị tắc nghẽn gián đoạn  có thể phục vụ cho lượng lớn người truy cập.
+Cần được người quản trị thường xuyên bảo dưỡng, cập nhật để tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như là về an ninh.
+Web hosting không bị chèn quảng cáo từ nhà cung cấp. Và phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để có thể cập nhật thông tin, hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ email , hỗ trợ ngôn ngữ lập trình và có giao diện quản lý web hosting để dễ dàng quản lý website, email, các tài khoản FTP….
+Dung lượng của web hosting bạn cũng cần lưu ý, tùy theo tính chất và nội dung phát triển của website mà bạn có thể chọn gói dung lượng phù hợp.
+Lưu ý về lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn với người dùng internet trong một tháng để có thể chọn web hosting có bandwidth (băng thông) phù hợp đảm bảo phục vụ quá trình hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của website.