Với những người bình thường bỗng dưng bị ngủ ngáy, họ sẽ cảm thấy lo lắng và muốn biết xem ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì? Tuy nhiên với những người ngủ ngáy trong một thời gian rồi thì họ lại ít quan tâm cứ nghĩ đó là bình thường, suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, vì ngủ ngáy có thể sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hại khôn lường đấy.

Ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì?

Ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì?

Ngủ ngáy là gì?

Trước khi biết về ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì thì có lẽ bạn cũng nên tìm hiểu một chút xem ngủ ngáy là gì đã nhé. Bạn có thể hiểu đơn giản, ngủ ngáy là khi bạn ngủ hơi thở không được lưu thông dễ dàng, phát ra tiếng kêu lớn. Những âm thanh này được tạo ra do cá mô ở đầu đường thở rung động và va chạm vào nhau gây ra tiếng động.

Ngủ ngáy có thể diễn ra hàng đêm hoặc bị gián đoạn, cũng có khi ngáy là một biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm. Đêm ngủ, tiếng ngáy của bạn không những làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bản thân mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh nữa, vì thế, chữa trị căn bệnh này là rất cần thiết.

Ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì?

Vậy bạn đã thực sự biết khi ngủ ta phát ra tiếng ngáy thì bản thân bạn đang mắc một số bệnh chưa? Đó có thể là những căn bệnh bình thường tuy nhiên cũng là những bệnh trọng rất nguy hiểm. Cụ thể:

  • Bệnh viêm Amidan mãn tính

Bệnh do một số loại như vi rút, vi khuẩn gây nên, nếu không được chữa trị kịp thời nó sẽ biến chứng nguy hiểm thành một số bệnh như áp xe amidan, viêm phế quản, viêm xoang mũi, thậm chí còn có thể gây nên những bệnh trọng như viêm khớp, tim, viêm thận…

Có nhiều người nghĩ ngáy là bình thường chứ họ đâu có biết là bản thân mình rất có thể đang bị viêm Amidan đâu? Bởi thế, nếu tự dưng thấy bản thân bị ngủ ngáy bất thường thì cần đi khám để điều trị kịp thời nhé.

  • Viêm xoang

Ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì: Chính là tình trạng viêm xoang, các xoang này là vùng trống tại xương sọ và mặt. Xoang bạn dễ bị nhất là xoang trán, xoang sàng, xoang hàm… có nhiều khi bệnh nhân không phải bị xoang 1 chỗ mà có thể bị xoang nhiều chỗ khác nhau. Khi bị viêm xoang đường thở của bạn sẽ bị tắc nghẽn không khí không được lưu thông qua đó bị cản trở lại nên sẽ gây ra những tiếng ngáy. Ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng bị một số bệnh khác như viêm mũi dị ứng, lệch vách ngăn mũi…

  • Thừa cân, béo phì

Những người có cân nặng quá lớn cũng sẽ dễ bị ngủ ngáy, lúc này các lớp mỡ dày ở phần cuống họng sẽ khiến cho đường thở thay đổi cấu trúc, cản trở lưu thông khí làm khi thở ta phát ra những tiếng động không đáng có.

Ngoài những bệnh trên ra thì ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì nữa nhỉ? Đó có thể là bệnh về cơ họng và cơ lưỡi, bệnh dành cho những người uống nhiều rượu bia hay những người hút thuốc lá nhiều. Vì thế khi có biểu hiện của bệnh là xuất hiện ngủ ngáy thì hãy chữa trị ngay. Có một sản phẩm chữa ngủ ngáy đang rất được ưa chuộng hiện nay là Night Comfort hãy thử sử dụng nhé.