Hướng dẫn bạn lựa chọn Datacenter phù hợp? khi đọc xong bài này thì các bạn hãy yên tâm rằng mình có một sự lựa chọn đúng đắn và rõ ràng nhất rồi nhé ^^.

Hướng dẫn bạn lựa chọn Datacenter phù hợp?

Hướng dẫn bạn lựa chọn Datacenter phù hợp?

Datacenter là gì?

Datacenter hay được gọi là trung tâm dữ liệu , nơi tập trung nhiều thành phần tài nguyên mất độ cao làm chức năng lưu trữ xử lý toàn bộ dữ liệu hệ thống với khả năng sẵn sàng và ổn định cao.

Một số Datacenter lớn tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều trung tâm dữ liệu đạt chuẩn phòng máy chủ Tier III như VDC, Viettel. FPT, VTC…

Datacenter Viettel: có cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới và hiện đại nhất Việt Nam.

+Có 2 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại TIA 942 tại Pháp Vân – Hà Nội và Hoàng Hoa Thám thành phố Hồ Chí Minh.

+Có hệ thống máy nổ, UPS, STS truyền tải điện bằng hệ thống Busway hiện đại, an toàn và đảm bảo cung cấp điện cường độ dòng lớn, hoạt động an toàn ổn định 24/7.

+Hệ thống cảnh báo khói sớm ,  phát hiện rò rỉ nước cũng như hệ thống chữa cháy thông minh.

Datacenter VDC có hệ thống hạ tầng lớn nhất Việt Nam

+Dung lượng cổng Internet quốc tế của VDC lớn lên tới 132 Gbps chiếm 2/3 băng thông quốc tế tại Việt Nam, có hệ thống mạng lưới phủ khắp các tỉnh thành.

+Có 3 trung tâm dữ liệu : 2 Datacenter tại thành phố Hồ Chí Minh và 1 Datacenter tại thành phố Hồ Chí Minh được  kết nối bằng hệ thống đường truyền tốc độ cao, đảm bảo các yêu cầu khắt khe nhất. Và vị trí trung tâm dữ liệu đặt tại đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội: Đang hoạt động với tổng diện tích sàn là 1.300m2

+Hệ thống mạng được thiết kế cho Datacenter  theo nguyên tắc dự phòng active – active từ thiết bị đến kết nối mạng.

+Ngoài ra còn có hệ thống điện, hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy…được thiết kế hiện đại.

-Datacenter FPT:  đặt tại Hà Nội và thành phố HCM nơi đặt Server Hosting không gian trên 800m2 với tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật quốc tế. Bên cạnh đó còn có Datacenter CMC cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tốc độ mà bạn có thể lựa chọn một trong các datacenter nêu trên với chi phí phù hợp với mình nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm phát triển nội dung website mà không cần lo lắng về việc máy chủ server có nóng quá khi hoạt động liên tục 24/7, hay bị mất điện một cách đột ngột mà bạn không có UPS dự phòng, hay việc Internet có kết nối liên tục và nghẽn mạch trong giờ cao điểm không.