Ngủ ngáy là tình trạng diễn ra ở rất nhiều người và ở mọi độ tuổi chứ không chỉ riêng nam giới hay những người lớn tuổi. Vậy bạn đã biết nguyên nhân ngủ ngáy là gì chưa? Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Cụ thể là như thế nào thì hãy cùng đi phân tích ở nội dung dưới đây nhé.

Bạn đã biết về nguyên nhân ngủ ngáy chưa?

Bạn đã biết về nguyên nhân ngủ ngáy chưa?

Nguyên nhân ngủ ngáy là gì?

  • Thừa cân

Cân nặng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngủ ngáy này đấy, nếu tăng cân quá nhiều, mất kiểm soát về cân nặng sẽ dẫn đến một loạt các biểu hiện bệnh liên quan đến sức khỏe. Khi lớp mỡ quanh khu vực cổ được hình thành nó sẽ chèn ép đường thở và khiến cho không khí khi bạn hít vào lưu thông kém hơn, khiến cho tình trạng ngủ ngáy xuất hiện. Để khắc phục tình trạng này hãy lên một kế hoạch giảm cân và nhớ có chế độ ăn sao cho hợp lý nhất.

  • Uống rượu bia

Nhiều người uống rượu xong thường sẽ quay ra ngủ ngay vì trong rượu có chất giúp an thần và khiến bạn thư giãn. Tuy nhiên thì sau khi uống rượu, bia nó sẽ khiến phần cơ họng của bạn bị chèn ép, khiến cổ họng phát ra âm thanh lớn chính là ngủ ngáy.

  • Tư thế khi nằm ngủ

Đây cũng được coi là một nguyên nhân ngủ ngáy khiến cho nhiều người đau đầu. với những người dễ ngủ ngáy thì khi ngủ nên tránh tư thế nằm ngửa ra, vì khi đó trọng lực sẽ dồn hết lên đường hô hấp khiến cho đường khí lưu thông khó khăn hơn. Hay nói cách khác là phần lưỡi và vòm miệng lúc này bị tụt lại phần cổ họng sẽ gây chèn ép đường thở của bạn. Vậy nên thay vì nằm ngửa bạn có thể nằm nghiêng 2 bên để giảm thiểu tình trạng ngủ ngáy xuống hoặc là lựa chọn một chiếc gối cao để đầu hơi nghiêng xuống là được nhé.

  • Thở bằng miệng

Một nguyên nhân ngủ ngáy nữa mà chúng ta có lẽ chưa biết đến đó chính là thở bằng miệng. So với việc thở bằng mũi thì thở bằng miệng sẽ khiến bạn dễ ngáy hơn rất nhiều, khi thở bằng mũi không khí sẽ đi qua phần cong của vòm miệng sau đó xuống họng, điều này sẽ khiến đường thở êm ái hơn, tuy nhiên khi bạn thở bằng miệng lại khác, không khí vào sẽ bị va chạm với mặt sau của họng nó sẽ khiến cho các  mô mềm bị rung lắc và gây ra tiếng ngáy.

  • Nguyên nhân ngủ ngáy do lưỡi

Tình trạng ngủ ngáy này cũng diễn ra khá phổ biến , nếu như bạn bị ngáy nặng 1 thời gian nó sẽ gây tổn thương khá lớn đến dây thần kinh và khiến cho cơ của đường hô hấp bị sập xuống. Chính tình trạng này đã khiến cho đường thở bị hẹp, các mô lưỡi bị rung lên.

Trên đây là một số nguyên nhân ngủ ngáy, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp để hạn chế tình trạng ngủ ngáy của mình thì có thể lựa chọn Night Comfort, đây là sản phầm chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên sẽ giúp giảm thiểu ngủ ngáy hiệu quả mà không gây kích ứng cho cơ thể. Hãy chấm dứt những giấc ngủ ngáy ngay đi nhé.